Bạn nghĩ sao nếu kết nối hai căn hộ liên thông với nhau thành một?  Câu trả lời chân thực nhất chính là những hình ảnh thực tế dưới đây của một căn hộ tại Manhattan New York.

Những bức tường gạch thô mộc của hiện trạng cũ được giữ lại để ngăn cách và kiến tạo không gian. Chúng định hình nên các không gian chung và không gian cá nhân với thiết kế mở của bếp, phòng ăn và phòng khách một bên còn phía bên kia là những phòng ngủ riêng biệt. Màu gỗ Ash nhẹ nhàng và tường trắng phân bổ hầu hết ở các không gian công cộng của nhà.

Những cổng vòm sắt là điểm nhấn độc đáo thu hút của thiết kế nội thất này. Hình ảnh liên tưởng đến những ga tàu điện công cộng, những cửa hàng theo lối thiết kế cổ điển được áp dụng vào phần vách tường gạch ngăn chia tạo nên ấn tượng khó quên cho không gian nội thất. Các thiết kế cổng vòm ngăn chia này vừa tạo cảm giác tò mò thú vị về không gian phía bên kia bức tường vừa tạo ra kết nối con người trong những sinh hoạt hằng ngày nhờ có sự liên thông liên hoàn.

Thiết kế bếp rộng mở và trải dài với đảo bếp và bàn ăn làm trọng tâm luôn là xu hướng dẫn đầu trong những năm gần đây khi khái niệm không gian liên thông không giới hạn trở nên phổ biến hơn. Các khu vực nội thất trong nhà đều thiết kế theo xu hướng không ngăn cách nhưng vẫn chặt chẽ với từng góc riêng theo tính chất công năng của các phòng. Điều này tạo nên sự hấp dẫn cho người sử dụng khi khám phá và trải nghiệm từng ngóc ngách của ngôi nhà.

© 2017 M2 Concept. Bản quyền của Công ty TNHH Mét Vuông Ý Tưởng. Site by Maple Studio