“Rain Of Light” –  Đây là công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Yuan tại Đài Bắc – Đài Loan.

Thiết kế là một không gian làm việc đa chức năng và là không gian hội họp của futureward được đặt tại tầng hầm – Thông thường tầm hầm bạn sẽ nghĩ đến việc để xe, nhưng không đây là một không gian làm việc rất độc đáo.

Công trình là một không gian đa dạng có thể thay đổi theo nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng như để làm việc, thư giãn, hội họp, gặp gỡ, hoặc là tổ chức sự kiện.

Những tấm Panel màu trắng tạo ra những mảng bao bọc cả không gian, định hình cho trần, tường và tạo ra các ngăn để đồ xinh xắn. Xuyên suốt những tông màu ấm của tường, những tấm panel trắng tạo ra sự khác biệt về chiều cao và độ rộng tạo nên những không gian khác nhau.

Nguồn ánh sáng tự nhiên duy nhất trong không gian này đến từ mái nhà và chạy dọc theo những tấm Panel trắng rồi kéo dài từ trần đến tường

Những tấm khung trắng đó được đặt cách nhau không chỉ cung cấp ánh sáng tự nhiên từ mặt trời mà còn tạo ra nhịp điệu từ bóng râm như là cách phản chiếu ánh sáng và cho phép chúng nhảy múa xuyên suốt những căn phòng

Tùy vào các mốc thời gian trong ngày, ánh sáng thay đổi cường độ, tạo ra không gian của những “ cơn mưa ánh sáng ”, ánh nắng rọi xuống như những hạt mưa ti tách rơi.

Nó tạo ra môi trường làm việc nơi mà con người có thể hòa chung nhịp thở với thời tiết bên ngoài chỉ nhờ vào ánh sáng từ trần nhà …. Một nơi của sự tưởng tượng, cảm hứng và ánh sáng. Thật tuyệt phải không nào.

“Bài dịch – Nguồn Retail Design Blog”

http://retaildesignblog.net/2018/07/07/rain-of-light-by-yuan-architects-taipei-taiwan/

 

© 2017 M2 Concept. Bản quyền của Công ty TNHH Mét Vuông Ý Tưởng. Site by Maple Studio